Nissan Silvia เป็นรถในตำนานที่ทุกคนพูดถึงกัน

Nissan Silvia

Nissan Silvia ความเป็นมาและ นิสสัน ซิลเวีย เป็นมาอย่างไร?

Nissan Silvia เนื่องจากรถคันนี้ ได้ถูกออก แบบโดย บริษัท Nissan Motor CO.LTD และได้ออก วางขายเมื่อปี 1965 โดยมีการ ใช้อักษร S เป็นตัวขึ้นต้น เป็นรหัสบนตัวถัง ของรถใน ทุกรุ่นอีกด้วย ระบบการ ขับเคลื่อน

ของเจ้า Nissan Silvia เป็นการขับเคลื่อน ด้วยล้อหลัง รถคลาสสิค และยังมี การใส่เครื่องยนต์ 4สูบ แถวเรียงและยัง เป็นเครื่องยนต์ มาตรฐานใส่ ลงไปในเจ้า Nissan Silvia โดยการออกแบบ ครั้งนี้คน 

ที่ออกแบบนั้นก๊ คือ มิสเตอร์ โอตากิ และความหมาย ของคำว่า Silvia นั้นหมายถึง เทพธิดาแห่ง ความงามของเทพนิยายกรีก เป็นชื่อที่มี รถรูปแบบใหม่ ความหมายดี และยังดูมี ระดับอีกด้วย และเจ้ารถคันนี้ ตอนออกมา วางขายยังได้รับความนิยม อย่างมากอีกด้วย และออกแบบผลิต และออกแบบมา มีทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน

Nissan Silvia จุดเริ่มต้น ของเจ้า นิสสัน ซิลเวีย ดีอย่างไร และยังได้รับ ความนิยมมากแค่ไหน?

รุ่นที่1เรื่มมีการ ผลิตเมื่อปี 1964 ถึง1968 เป็นจุดกำเนิด ของเจ้า Silvia โดยการออกแบบ นั้นตัวรถ ได้เป็นแบบ 2 ประตู ในการออกแบบ นั้นทำให้ ตัวรถจะออก ไปทางในแนว โซนยุโรป และรูปร่าง ตัวรถนั้น ยังออกแบบ

มาให้ดูทรง เพียวปราดเปรียว ดูไม่ใหญ่จนเกินไป รถดีที่สุด และยังดูดี มีระดับอีกด้วย ในการออกแบบครั้งนี้ใช้ เวลานาน พอสมควร กว่าจะออก แบบมาได้ ส่วนเครื่องยนต์นั้น ได้วางเครื่อง ขนาด1600 cc

มาพร้อมกับเกียร์ ธรรมดา 4 เกียร์ด้วยกันรุ่นที่2 S10 ได้ออกแบบมา ใหม่เมื่อปี 1975 ถึง 1979 พร้อมได้ยก ระดับตัวรถขึ้น ไปอีกเป็น แบบ Platform สำหรับรถสายพันธุ์ สปอร์คอมแพ็ค และยังขับเคลื่อน Nissan Silvia

ด้วยล้อหลัง สำหรับเจ้ารุ่น นี้ยังมี การใช้ระบบ นี้มาโดยตลอด และรุ่นนี้ยัง ใช้พื้นฐาน ของรถเจ้า Datsun Sunny รถดีอันดับ1 และเครื่องยนต์ นั้นมีให้ เลือก2แบบ ก๊คือ แอล 18 รหัสเครื่องตัวนี้

จะใช้ใน ประเทศญี่ปุ่น ส่วนเครื่องอีกตัวนั้น จะเป็นรหัส เครื่อง แอล 20 บี 4สูบ แถวเรียงขนาดของเครื่องนั้น มีขนาด 1950 cc ให้กำลังถึง 110 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ รหัสนี้จะมี ว่างขายที่ อเมริกาเท่านั้น

ส่วนการขับ เคลื่อนนั้นมี ระบบเกียร์ 2 ระบบก๊คือ ออโต 3 เกียร์และเกียร์ธรรมดา 5 เกียร์อีกด้วยรุ่นที่3 S110 มีการเปิด โฉมเมื่อปี 1979 ถึง 1983 รุ่นนี้มีนามว่า Nissan Silvia S110 ส่วนรุ่นนี้มี

ให้เลือก 2 แบบคือ แบบ 3 ประตู Coupe และ 3 ประตู Hatchback ด้วยรูปแบบ ตัวรถนั้น มีความเหลี่ยมคมเข้ม และยังดูน่าเกรงขาม ทำให้เจ้า รถโฉมนี้มี ความงดงาม และดุดัน ส่วนเรื่องเครื่องยนต์

นั้นเป็นรหัส เครื่องใหม่ Z18ET 4 สูบแถวเรียง มีขนาดเครื่องยนต์ที่ 1770cc และเครื่องยนต์ ตัวนี้ยังใส่ เทอร์โบมา ให้อีกด้วย เลยทำให้ เครื่องยนต์ตัวนี้ มีแรงม้าอยู่135 แรงม้าอีกด้วย

Nissan Silvia เริ่มต้นยุคใหม่ ของวงการรถยนต์ แล้วทาง นิสสัน ซิลเวีย รูปแบบใหม่ จะเป็นแบบไหน?

รุ่นที่4 S12 เป็นการปรับเปลี่ยน โฉมครั้งยิ่งใหญ่ และยังเปลี่ยน รูปทรงรถ เป็นอย่างมาก และยังมี การออกแบบใหม๋ ทำให้ไฟรถ หน้านั้นเป็น แบบ Popup และรูปแบบรถ นั้นเป็นแบบ HatchBack

ส่วนรุ่นนี้มี ให้เราเลือก ด้วยกัน 2 รูปแบบคือ 2 ประตู Coupe และ 3 ประตู Hatchback รถที่นิยม เครื่องยนต์นั้น ได้เปลี่ยนรหัสเครื่องยนต์ ใหม่เป็น ซีเอ 18 อีที และ ซีเอ 18 ดีอีที และยังเป็น เครื่อง 4 สูบแถว

เรียงเหมือนเดิม และยังมีขนาด เครื่องถึง 1800 cc และทางนิสสัน นั้นยังให้ Turbo มาใส่ใน เครื่องยนต์ อีกด้วยเลยทำให้พละกำลัง เครื่องยนต์นั้น เพิ่มมากขึ้น และแรงขึ้น อีกด้วยรุ่นที่5 S13

เป็นการเปลี่ยนแปลง รูปแบบรถ จากเดิมเป็น ข่าวสารวงการรถ อย่างมาก และยังได้รางวัล รถยอดเยี่ยมแห่งปีในญี่ปุ่น และยังได้มี รถยุโรป การเปลี่ยนเครื่องยนต์ ใหม่โดยใช้

เครื่องยนต์นั้น เป็น เอสอา20ดีอี ขนาดเครื่อง 2000cc มีแรงม้าถึง140 และยังยัดเทอร์โบ ค่ายดังอย่างเจ้า Garette T25G ทำให้แรงม้า เพิ่มมาที่ 205 แรงม้า อีกด้วย

เข้าสู่ยุคใหม่ และเทคโนโลยี ได้เข้ามาใหม่ เลยทำให้ ทางค่ายนิสสัน ไม่ยอมอยู่นิ่ง เลยออกแบบเจ้า นิสสัน ซิลเวีย ขึ้นมาให้

รุ่นที่6 S14 เป็นโฉมแรก ที่คนไทยได้ เริ่มรู้จักกัน โดยรุ่นนี้ ยังไม่เป็นที่ ชื่นชอบของ ชาวขาซิ่ง มากนัก ทางนิสสันได้รู้ข่าว เลยได้มี การปรับโฉม ขึ้นมาใหม่อีก และเริ่มวาง ขายในปี 1996 โดยคนไทย ได้เรียกว่า

โฉมหน้าเหยี่ยว โดยโฉมนี้ ออกมาแบบมาให้ ดูทันสมัย และยังดู เป็นสปอร์ต รถญี่ปุ่น เป็นอย่างมาก และยังใช้ เครื่องยนต์รหัสเดิม เอสอา20ดีอีที และยังได้ ออกแบบระบบ วาล์วแปรผัน โดยมีการทำงาน รวมกับเทอร์โบ Garett T28 และยังทำให้ มีแรงม้าถึง 220 แรงม้า อีกด้วย

เป็นที่สุดของเจ้า นิสสัน ซิลเวีย เพราะเป็นรุ่นที่ ได้รับความนิยม มากที่สุดและยังได้การยอมรับ จากทั่วทุกมุมโลก

รุ่นที่7 S15 เป็นที่สุดของรุ่น ที่มีการพูดถึง มากที่สุด เนื่องจากเป็น รู่นที่ได้ มีการปรับเปลี่ยน โฉมให้มีความทันสมัย และยังเป็นรุ่น ที่ผู้คนนิยม เอาไปแต่งกัน และยังเอา ไปใช้ใน การแข่งขัน Nissan Silvia

อีกด้วย ส่วนโฉมนี้ ได้มีการออกแบบ อะไรมั้ง อย่างไฟหน้านั้น เปลี่ยนโดยมี การนำเอา เทคโนโลยี ไฟแบบ Projector และยังมี หลังคาแบบ Sunroof ส่วนรุ่น S15 นั้นยังมี ให้เลือกอีก 2 รุ่นคือ

Sport Coupe และ Convertible ส่วนเครื่องยนต์ นั้นยังใช้ รหัสเดิมเหมือน กับเจ้า S14 แต่ระบบเทอร์โบ นั้นได้เปลี่ยน ใหม่เป็น Garett T28 แบบบอลแบริ่ง เลยทำให้ มีแรงม้าอยู่ 250 แรงม้า กันเลยทีเดียว เป็นกันยังไง กันมั้งกับ เจ้าNissan Silvia หน้าจะเป็นรถที่หลาย ๆ คนต่างอย่างได้ มาครอบครอง กันอย่างแน่นอน

@ufabet168v4

Ford Mustang