Nissan Skyline รวมข้อมูลรถทุกรุ่นทุกปีให้ได้ชมกัน ขาซิ่งตัวจริงต้องไม่พลาด

Nissan Skyline จุดเริ่มต้นของเจ้า “สกายไลน์” จะเป็นอย่างไรนั้น ?

Nissan Skyline เรียกได้ว่า เป็นรถอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกใจขาซิ่ง อย่างแน่นอน กับเจ้ารถอย่าง นิสสันสกายไลน์ ที่ไม่ว่าจะออกมา ในรุ่นใดก็ตาม ก็ทำเอาคนชอบรถ ใจละลายไปตามๆกัน และรุ่นที่ฮิตที่สุด ก็คงจะไม่พ้น SkylineR34 ที่เรียกได้ว่า เป็นรถขวัญใจมหาชน คนทั่วโลกเลยก็ได้ ซึ่งต้องกำเนิด ของเจ้าสกายไลน์ มาจากบริษัทแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่า บริษัทพรินซ์มอเตอร์ ในประเทศญี่ปุ่น

หลังจากนั้น บริษัทได้เข้ามารวมตัว กับบริษัทนิสสัน จนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งเจ้าสกายไลน์ เป็นรถสปอร์ตขนาดกลาง ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ไปทัวโลกเลยนั้นเอง ซึ่งในรุ่นแรกนั้น ได้เริ่มต้นผลิต ในปีพ.ศ.2500 และเปิดตัวในปีเดียวกัน

ซึ่งเจ้าสกายไลน์ ในรุ่นแรกมีชื่อว่า พรินซ์สกายไลน์ ที่เป็นชื่อบริษัท ในก่อนที่จะเข้าร่วม กับนิสสันนั่นเอง ซึ่งในรุ่นแรก จะชื่อโฉมว่า ALSI-1 ที่มีขนาดเครื่องยนต์ 1482cc เป็นเครื่อง จีเอ-30 ซึ่งจะมีรูปทรง ให้เลือกกันอยู่ 2 แบบคือ รถยนต์แบบ 4 ประตู และ 5 ประตู

ซึ่งในตอนนั้น ถือว่าเป็นรถที่สามารถ ใช้งานได้ดีเยี่ยม ในผีต่อมาจึง ออกโฉมที่ 2 ขึ้นมา โดยมีชื่อว่า ALSI-2 ซึ่งเปลี่ยนเครื่องยนต์มาเป็น จีเอ-40 ขนาดของเครื่อง ที่เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยคือ 1484cc ที่สามารถ เรียกกำลังแรงม้า ได้สูงที่สุด 70 แรงม้า ซึ่งในช่วงนั้น ก็ถือว่าเป็นรถ ที่มีความเร็วพอสมควร จึงทำให้ในรุ่นแรก มียอดขายที่ดี และได้คิดค้น ในรุ่นที่สองขึ้นมานั้นเอง @ufabet168v4

Nissan Skyline

Nissan Skyline รุ่นที่สองและสาม (2506-2515) จะเป็นอย่างไร ?

หลังจากที่ สกายไลน์รุ่นแรก ได้เปิดตัวอย่าง เป็นทางการนั้น ได้มีกระแสตอบรับ ที่ดีจากคนทั่วโลก และยังมียอดขาย ที่ดีอีกด้วย จึงทำให้บริษัท ได้คิดค้นและผลิต รถในรุ่นที่สองออกมา ในปีพ.ศ.2506 ที่ในช่วงนั้น ยังเป็นการผลิต ของบริษัทพรินซ์

จึงตั้งชื่อรุ่นนี้ว่า S50 และหลังจากนั้น อีกสามปี บริษัทพรินซ์ได้ เข้ามาร่วมกับ บริษัทชื่อดัง อย่างนิสสัน จึงทำให้รุ่น ที่ผลิตมานั้น เป็นเครื่องยนต์ของนิสสัน ซึ่งจะเป็นเครื่อง S57 ที่มีขนาดของเครื่อง 1487cc และสามารถเรียกแรงม้า ออกมาได้สูงสุดถึง 88 แรงม้าด้วยกัน

ซึ่งในตอนนั้น ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ ที่แรงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เลยก็ว่าได้นั้นเอง และการผลิตรถรุ่นนี้ ขึ้นมานั้น ได้มียอดขายที่ดีมากๆ จึงทำให้ในปีพ.ศ.2515 ได้ออกรถรุ่นที่สามออกมา ที่มีชื่อว่า C10 และยังเป็นครั้งแรก ที่ได้ออกรุ่น GT-X และ GT-X ขึ้นมาเป็นครั้งแรก

ในรุ่นนี้นั้น ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1958cc ซึ่งในช่วงนั้น เป็นรถสปอร์ตอีกหนึ่งรุ่น ที่ทำให้คนทั่วโลก รู้จักกับเจ้า สกายไลน์มากขึ้น และการผลิตรุ่นนี้ออกมา ถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นอย่างมาก จากการที่มียอดขาย ที่พุ่งสูงเลยทีเดียว

นิสสันสกายไลน์ รุ่นที่สี่และห้า (2515-2524) จะเป็นอย่างไรบ้าง ?

การที่บริษัททั้งสอง ได้เข้าร่วมผลิตรถด้วยกัน จึงทำให้การพัฒนาต่างๆ เป็นไปอย่างดี จึงได้มีการผลิต Nissan Skyline ในรุ่นที่ 4 ขึ้นมา ซึ่งมีชื่อว่า C110 และบางคนอาจจะรู้จัก กันในชื่อ “ดัตสันเค-ซีรีส์ ซึ่งรูปทรงของตัวรถนั้น

ไม่ได้เปลี่ยนแปลง อะไรมากมายนัก จากรุ่นก่อนๆ แต่ได้มีความ เป็นสปอร์ตมากขึ้น จึงทำให้รุ่นนี้ มียอดขายที่ สูงที่สุดในรุ่นเลยนั้นเอง หลังจากนั้นในปีพ.ศ.2520 ได้ออกรุ่นที่ 5 ขึ้นมา ซึ่งในรุ่นนี้มีชื่อว่า C210 ซึ่งรูปทรงของตัวรถ จะมีขนาดความยาว

ที่เพิ่มขึ้นมา ยังเปลี่ยนไฟหน้าที่กลม จากรุ่นก่อนๆ เปลี่ยนมาเป็นไฟเหลี่ยม ยังเป็นรุ่นแรก ที่เครื่องยนต์มีเทอร์โบ และยังเป็น เครื่องยนต์ที่มี 6 สูบด้วยกัน จึงทำให้เจ้าสกายไลน์ ในรุ่นนี้มียอดขายที่ดี แต่น้อยกว่ารุ่นที่แล้ว อยู่ไม่มากนัก

Nissan Skyline

นิสสันสกายไลน์ รุ่นที่หกถึงรุ่นที่แปด (2524-2537) เป็นอย่างไร ?

SkylineR30 หรือ สกายไลน์รุ่นที่ 6 ซึ่งในรุ่นนี้ มีการทำรถออกมา ให้มีห้าประตู ซึ่งเป็นทรงแรก และทรงเดียว ที่ผลิตออกมา เป็นรถห้าประตู ซึ่งในรุ่นนี้ มีผู้กำกับชื่อดังอย่าง “พอล นิวแมน” ซึ่งได้ทำรุ่นพิเศษขึ้นมา เนื่องจากเขานั้น ได้มีส่วนในการ

ช่วยส่งเสริม ในการขายรถ มาอย่างยาวนาน จึงทำให้รุ่นพิเศษนี้ มีชื่อว่า สกายไลน์รุ่นนิวแมน และสำหรับรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่นักสะสมรถ นิยมกันเป็นอย่างมาก ต่อมาในปีพ.ศ.2528 ได้ผลิตสกายไลน์รุ่นที่ 7 ขึ้นมานั้นเอง ซึ่งในรุ่นนี้มีชื่อว่า R31

ซึ่งในรุ่นนี้ ทางบริษัทผู้ผลิต ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาผลิตอีกด้วย ซึ่งเป็นรุ่นที่ มีการขับเคลื่อน ด้วยระบบขับหลัง และเป็นรุ่นสุดท้าย ที่มีการขับเคลื่อนล้อหลัง และสำหรับรุ่นต่อมา เป็นรุ่นที่ 8 ซึ่งได้ผลิตขึ้นในปีพ.ศ.2532 ซึ่งมีชื่อรุ่นว่า SkylineR32

ซึ่งในรุ่นนี้นั้น เป็นการกลับมา ของการผลิต GT-R ที่ไม่ได้ผลิตมาตั้งแต่ ในรุ่นที่ 4 นั้นเอง และในรุ่นนี้นั้น ได้โด่งดังและเป็นที่รู้จักกัน ด้วยการแข่งขัน ภายในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถคว้าแชมป์ ในการแข่งขัน จึงทำให้เจ้าสกายไลน์ เป็นที่รู้จักกันมากมาย ในวงการแข่งรถทั่วโลก อีกด้วยนั้นเอง 

นิสสันสกายไลน์ รุ่นที่เก้าและสิบ (2536-2545) เป็นอย่างไรนั้น ?

ในรุ่นที่ 9 ได้ใช้ชื่อรุ่นนี้ว่า NissanSkylineR33 ซึ่งได้แยกไปอีก 2 รุ่นที่สำคัญ ที่แยกออกมา เป็นหรัส GT-S ซึ่งใช้เครื่องยนต์ RB25 และรหัส GT-R ในรุ่นนี้จะใช้เป็นเครื่อง RB26 ที่มีขนาดความจุ ของเครื่องยนต์ถึง 2568cc และสามารถ เรียกแรงม้า

ออกมาได้สูงสุดถึง 400 แรงม้าด้วยกัน ต่อมาในปีพ.ศ.2541 ได้ออกสกายไลน์ ในรุ่นที่ 10 ขึ้นมาที่มีชื่อว่า SkylineR34 ซึ่งในรุ่นนี้ คงจะเป็นรุ่นที่ ขาซิ่งทั่วโลกนั้น รู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ซึ่งในรุ่นนี้ ก็จะแบ่งเป็น 2 รหัสด้วยกันคือ GT-S R34

ซึ่งใช้เครื่องยนต์ RB25DET ยังมีการทำ ตัวรถให้มี sunroo อีกด้วย ส่วนในรหัส GT-R R34 ใช้เป็นเครื่องยนต์ RB26DETT ที่เครื่องขนาด 2568cc ซ่งในรุ่นนี้ จะมีเกียร์ 6 สปีด ซึ่งในรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นยอดฮิต ที่โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับรถอย่าง  Nissan Skyline นั้นอง Nissan Silvia