Tesla รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่กำลังมาแรงในอนาคต

Tesla เรียกได้ว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในปัจจุบันนั้น ถือได้ว่า กำลังเป็น ที่จับตามอง ในวงการ อุตสาหกรรมรถยนต์ เป็นอย่างมาก เพราะข้อดี ที่มากมาย ของรถยนต์ พลังงานไฟฟ้า นั้นรวมไปถึง การใช้รถ โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำมัน อีกด้วยซึ่ง เป็นมิตรต่อ สิ่งแวดล้อม และ ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงโลก เป็นอย่างมาก โดยการ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไฟฟ้า นั้นสามารถ สร้างพละกำลัง แรงขับได้ อย่างสูง เลยทีเดียว นี่จึงเป็นเหตุผล ที่สำคัญ โดยรถยนต์ tesla ที่มีข้อดี อยู่อย่างมากมายนั้น

ก็มีข้อเสีย ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ ราคาที่เรียก ได้ว่าสูงกว่าราคา ตลาดรถยนต์ ในประเทศไทย หรือตลาดรถยนต์ ทั่วโลกอีกด้วย รวมไปถึง ความหรูหรา ของรถยนต์ ที่เรียกได้ว่า แทบไม่มี เลยทีเดียว แต่ถ้าจะพูด ถึงแค่แบบว่าเทสล่า ก็อาจจะดูหรูหรา มีราคาน่าคบหา อีกแล้วด้วย

โดยเจ้าของ บริษัทtesla หรือ เทสล่ามอเตอร์ นั้นเป็นบริษัท ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ออกแบบ และผลิตจำหน่าย รถพลังงานไฟฟ้า แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยส่วนระบบ กำลังส่งไฟ ของยานพาหนะ เทสลามอเตอร์สนั้นได้ทำกำไร โดยส่วนใหญ่นั้น เป็นรถพลังงาน ไฟฟ้าและมี เจ้าของคือ อีลอนมัสก์ อีกด้วย

Tesla และ แบรนด์รถหรูจากประเทศอเมริกา ที่มีชื่อว่า Cadillac

มียอดขาย ในจีนนั้น เรียกได้ว่า แซงประเทศต้นกำเนิด เหตุเศรษฐีวัยเก๋า มีจำนวนมากขึ้น ประเทศไทย อาจไม่คุ้นกับ แบรนด์รถหรูCadillac มากเท่าไรนัก แต่ที่สหรัฐอเมริกา คงรู้จักเป็นอย่างดี เพราะก่อตั้ง มากกว่า 100 ปี ซึ่งตอนนี้ ตลาดหลักของ ทางแบรนด์

อาจ ไม่ใช่ในประเทศ อีกต่อไป โดยประวัติศาสตร์บทใหม่ของ แบรนด์รถใน ประเทศอเมริกานั้น โดยเจ้าทางแบรนด์ Cadillac นั้นก่อตั้งมา ตั้งแต่ปี 2450 ในสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่า เก่ามากๆ เลยทีเดียว โดยถึงปัจจุบัน ก็มีอายุ115ปี แล้วเลยทีเดียว หลังจากนั้น

ไม่นานก็เข้ามา อยู่ในกลุ่ม GM ยักษ์ใหญ่ ในอุตสาหกรรม ผู้ผลิตรถยนต์ ของที่นั่น พร้อมถูกวาง ตำแหน่งให้ เป็นรถยนต์ระดับ Luxury หรือรถยนต์หรู ที่เรียกได้ว่า หรูมากๆ เลยทีเดียว แต่ในช่วง ปัจจุบันหรือ 10 ปี ที่ผ่านมานั้น ทางแบรนด์เอง ก็ถูกแบรนด์ จากเยอรมันทั้ง

BMW, Mercedes-Benz และAudi รวมถึง Lexusนั้น ทำการแย่งส่วน แบ่งทางการ ตลาดของรถยนต์ ไม่ได้เป็น เบอร์หนึ่งของ ตลาดอีกต่อไป อาจจะเป็น เพราะราคาที่แพง ซึ่งเหตุผลหลักๆ ก็มาจาก ความเชยใน สายตาผู้บริโภค และการไม่ ปรับตัวตามความ ต้องการของตลาด

สรุปถือได้ว่าเป็น การกลับมา อีกครั้งของแบรนด์ Cadillac ในกลุ่มตลาดเมืองนอก เพราะก่อนหน้านี้ แทบจะหายหน้า หายตาไปเลย หลังเจอแบรนด์ จากเยอรมัน ตีจนไม่มีที่ยืน แต่เมื่อตลาด เอเชียโดยเฉพาะ ประเทศจีนนั้น เริ่มเติบโต อย่างชัดเจน โอกาสที่จะ เห็นแบรนรถยนต์นั้น

ดังกล่าว กลับมาทำตลาด อย่างจริงจัง และอาจมีบริษัท นำเข้ารถยนต์ในประเทศไทย ตัดสินใจนำ รถยนต์แบรนด์นี้ เข้ามาจำหน่าย ในไทยก็ได้

Dodge รถยนต์นั่งสมรรถนะสุดแข็งแกร่ง เครื่องยนต์กลางล้ำหน้า

Tesla

dodge viper รถยนต์สัญชาติ อเมริกันซึ่ง ในบริษัทเครือ ของคายเลิกกรุ๊ป เริ่มผลิตครั้งแรก เมื่อปีคริสต์ศักราช 1992 โดยในปัจจุบันนั้น ได้ปิดผลิต เจ้ารถยนต์ตัว dodge viper ไปแล้ว เนื่องจากปัญหา ในเรื่องเกี่ยว กับยอดขายในปี 2010 ได้อย่างไร ก็ตาม

ในปี 2013 viper ก็ได้ออกสู่ สายตาชาวโลก อีกครั้ง ในช่วงที่ 5 หลังจากหาย เนื่องนานไป 3 ปีนับตั้งแต่ ยุติการผลิต ที่มีปัญหาครั้งก่อน โดยประวัติคร่าวๆของ dodge รถสัญชาติ อเมริกันสุดแกร่งนั้น เป็นแบรนด์ ยานยนต์ชื่อดังของอเมริกา ก่อตั้งโดย สองพี่น้อง

ในปีคริสต์ศักราช 1900 และได้คิดค้นขึ้นยนต์4 สูบแบบใหม่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถยนต์ รุ่นบุกเบิก เทคโนโลยีเรียกได้ว่า ใหม่ทั้งคัน เพราะเป็นรถยนต์ ที่ใช้ระบบไฟฟ้า ถึง 12 โวลต์เกียร์สไลด์ และโครงสร้าง ทำจากเหล็กล้วนๆ เลยทีเดียว ซึ่งทั้งคันนั้น ก็มีแต่เหล็ก

ซึ่งรุ่นนี้นั้น ได้สร้างชื่อเสียง ให้กับพี่น้อง เป็นอย่างมาก ในการผลิต และส่วนประกอบ รถที่มีคุณภาพสูง โดยคู่แข่ง ของรถอย่างน้อย นั้นนั่นก็คือค่าย ford นั่นเอง ซึ่งรถยนต์ของ Fordนั้นถือได้ว่า เป็นรถยนต์ที่มี เอกลักษณ์ในตัวเอง อย่างมาก และอยากที่ จะหาใครมาเทียบเทียมได้

ซึ่งในปัจจุบันนั้น รถยนต์มือสอง มีราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าอยู่ในสภาพ ที่สมบูรณ์และ พร้อมใช้งานเป็นอย่างมาก นั่นเองซึ่งถือได้ว่า ในปัจจุบันนั้น เป็น rare item อย่างมาก เลยทีเดียว ถ้าหากใครก็ตาม ที่ต้องการก็คง จะต้องควักเงิน ในกระเป๋าออกมา ไม่ต่างจากการ ซื้อรถมือหนึ่ง ในสภาพสมบูรณ์อีกด้วย

Ford รถยนต์สัญชาติ อเมริกันที่มีการตลาดที่แข็งแกร่ง

Tesla

แสดงว่าเป็น อีกหนึ่งแบรนด์ ที่คนไทยหลายคน ต่างรู้จักรถยนต์ ค่ายนี้กันเป็นอย่างดี ฟอร์ดมอเตอร์ ซึ่งถือได้ว่า เป็นไข้รถยนต์ ที่เข้ามาทำการ ตลาดในไทย ค่อนข้างเยอะ และประสบ ความสำเร็จ มากมายไม่ว่า จะเป็นในกลุ่มรถ SUV หรือรถกระบะ ก็ตาม

ซึ่งฟอร์ดนั้น ถือได้ว่า มีแบรนด์และ ภาพลักษณ์ ที่ค่อนข้างดูดี ในประเทศไทย อย่างมากเลยทีเดียว โดยสาเหตุที่ รถยนต์ค่ายดังอย่าง ford นั้นตลาดในบ้านเรา หรือในประเทศไทย และสำเร็จนั่น ก็เพราะบริการ หลังการขายของค่ายนี้ ที่มีค่อนข้างดี รวมไปถึง คุณภาพของรถยนต์ ของฟอร์ด

ที่มีสมรรถนะภาพ ที่ค่อนข้างแข็งแรง และทนทานต่อ การใช้งาน รวมไปถึง ดีไซน์ที่ตอบโจทย์ ความต้องการ ของคนใช้รถ ในปัจจุบันนั้นเอง

CHEVROLET รถยนต์สัญชาติ อเมริกาที่โบกมือ ลาประเทศไทยแล้ว

chevrolet รถยนต์สัญชาติ อเมริกันที่ใน ปัจจุบันนั้น ได้โบกมือลา ประเทศไทย ไปแล้วเพราะ เนื่องจากปัญหา เกี่ยวกับยอดขาย ในประเทศไทย ที่ค่อนข้างตกต่ำ แต่ก่อนหน้านี้ นั้นเชฟโรเลตถือ ได้ว่าเป็นแบรนด์ สัญชาติอเมริกัน ที่มีส่วนแบ่ง การตลาดที่ค่อนข้างดี พอสมควร ในประเทศไทย

และเป็นรถยนต์ สัญชาติอเมริกัน เคียงคู่กับฟอร์ดมอเตอร์ และเป็นแบรนด์ ที่คนไทยต่างรู้จัก กันเป็นอย่างดี แต่นั่นก็เพราะว่า ในปัจจุบันนั้น มีการแข่งขัน รถยนต์ที่ค่อนข้างสูง ในประเทศไทย จึงทำให้ chevrolet นั้นไม่สามารถสู้ ต่อในตลาดประเทศไทย ได้แล้วนี่จึง ไม่แปลกใจว่า ทำไมถึง chevrolet ต้องโบกมือลา ประเทศไทยนั่นเอง

ที่เที่ยวเอเชียสวยงาม

คาดิลแลค