CHEVROLET เชฟโรเลต รถยนต์ที่ได้รับคุณภาพ ท่านรู้เกี่ยวกับเชฟโรเลต บ้างหรือไม่ ?

CHEVROLET หลายคนที่ชอบ และรักรถที่จพยายาม หาสิ่งที่เลือกได้ว่าสิ่งนั้น เป็นสิ่งที่เรารักนั้น มันเลยเป็นจุด ที่เรียกได้ว่า คำว่ารถยนต์นั้น มันไม่มีจุดสุดที่ เรียกว่าความชอบ แต่ล่ะคนนั้น ไม่เหมื่อนกันนั้นเอง แต่ล่ะคนนั้น ได้เลือกสิ่งที่หาว่า มันคือสิ่งที่ชอบ และรักในแนวไหน บางคนก็ชอบในคำว่า รถสปอร์ต บางคนนั้นก็รักที่จะชอบ รถที่เป็นคลาสสิค หรือ รถเก่าโบราณ นั้นมันก็แล้วแต่คน

แล้วแต่สไตล์ ความชอบ ของคนนั้น ก็มีจุดยืนที่ แตกต่าง แต่สำหรับ สไตล์ของความคลาสสิค นั้นถ้าเราพูดถึงในรุ่น ของ เชฟโรเลต นั้นมีรถมากมาย ที่เรียกได้ว่าสุดยอด รถที่มีความ คลาสสิคนั้น สำรับรถคลาสสิค ในค่ายนี้นั้นเราต้องรู้จัก
CHEVROLET

CHEVROLET รถยนต์สปอร์ต ที่เคยเป็นที่ได้รับความนิยม

รถที่มีชื่อว่า เชฟโรเลต อิมพาลา สำหรับรุ่นนี้ ถือว่าเป็นสุดยอด รถตำนานคลาสสิค ที่ไม่ว่าจะ MV หรือละคร ภาพยนต์ หลายๆ เรื่องก็ใช้รถตัวนี้ เป็นรถในฉาก ด้วยความสวย และเอกลักษณ์ ของมันนั้น ค่อนข้างที่จะลึกซึ้งจนทำให้ หลายคนนั้น หลงไหล กันมากมายเลย ทีเดียวนั้นเอง ด้วยรุ่นแรกที่ออกสู่ ท้องตลาดนั้น เปิดตัวมาในปี ค.ศ 1956 ได้เข้าอยู่ในงาน เจเนรัล มอเตอร์ โมโตราม่า โชว์

ซึ่งเป็น ใหญ่ที่ได้เปิดตัวรถยนต์ รุ่นนี้ สู่สายตาประชาชน ทำให้มีชื่อของรุ่นที่ ออกเปิดตัวนั้น คือ อิมพาลา นั้นเอง ซึ่งที่มาของชื่อนี้สำหรับใครที่ ยังไม่รู้นั้น ก็คือ ชื่อของกวาง ในทวีปแอฟริกา ซึ่งประสิทธิภาพของมัน นั้นก็คือ ความว่องไว

ซึ่งทำให้โลโก้อ กวางนั้น กับกลายเป็น โลโก้ของรุ่นนี้ไปเลยนั้นเอง โดยเอกลักษณ์ ในปี 1957 ด้วยสี ที่มีความสวย และสวยด้วย สีเขียวอ่อน และสีของภายในนั้น คือสีขาว และเป็นประตู ในลักษณะ ฮาร์ดท็อป 2 ประตู กำลังขับ นั้น อยู่ที่ 6 สูบ 3900 CC

แถมมาด้วย เทอร์โบ วี 8 4600 ซีซี ด้วยข้อมูลนั้น คือข้อมูลของ รุ่นที่เปิดตัวครั้งแรก ในตัวนี้นั้นเอง และต่อมา ทางเชฟโรเลต ได้ผลิตออกมาเรื่อย ๆ ในปีต่าง ๆ เพราะได้รับความนิยม อย่างมากเลยทีเดียวนั้น เราจะมาดูกันว่า มีรุ่นไหน ที่ออกมาบ้าง และได้รับความนิยมกันบ้าง

CHEVROLET

ในสมัยนี้หาชมได้ยาก และยังเป็นของสะสมของใครหลายคน

1. รุ่น Chevrolet ปี 1958 – 1960 สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่รองลง มาจากปี 1957 เป็นรุ่น ของกระแสตอบรับ ของในปี เบล แอร์ นั้นเอง ทางคา่ยก็ได้ ผลิตัวนี้ ออกมา ในลักษณะของ คูเป้ ซึ่งเป็น ในลักษณะ ของ2 ประตู

โดยตัวนี้ได้เปิดตัว โดยเป็นรถ ที่ได้ชื่อว่า เชฟโรเชต อิมพาลา และใช้นามนี้อย่างเต็มตัว เลยนั้นเอง ซึ่งในยุคนั้น ตัวนี้ คือรถสปอร์ต ซึ่งได้รับความนิยม อย่างมากในปีนั้นเอง

2. รุ่น Chevrolet ปี 1960 – 1964 ส่วนตัวนี้ คือรถอิมพารา รุ่นที่ 3 โดยที่การออกแบบโดย ชัสชีส์ เป็นลักษณะของ B-body โดยรูปทรงที่หรู่หรา และมีความเป็น เอกลักษณ์ ถือว่ารุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม

อย่างมาก และด้วยกำลังเครื่องรถ ที่มีมากมาย หลายรูปแบบ ทั้ง เครื่องยนต์ 3800 CC กำลังเครื่อง 6สูบ และกำลังเครื่องยนต์ 4600 cc กำลังเครื่อง V8 และมากที่สุด ในของปีนี้ นั้นก็คือ 7000 CC เครื่อง V8 นั้นเอง

โดยรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่ ประสบความสำเร็จ ที่สุด โดยผลประเมิณ ทั้งหมดนนั้น เจ้ารถรุ่นนี้นั้น ขายได้ ทั้งหมด 1ล้านคัน ในระยะเวลา 1ปี นั้นเอง โดยสิ่งนี้ทำให้ ทางเชฟโรเลตนั้น ได้สิ่งที่ สร้างประวัติศาสตร์ เลยนั้นเอง

จะมีกลุ่มที่ชอบ และรักที่จะสะสมรถรุ่นนี้

3. รุ่น Chevrolet ปี 1964 – 1970 และตัวนี้ถือว่าเป็น ตัวที่ได้รับความนิยม อย่างมาก ในช่วงปีระยะเวลานั้น และเป็นรุ่นที่ฮิต อย่างมากถือว่า ประสบความสำเร็จ อย่างมากในปีนั้น ที่อเมริกา และยังถือว่าทำลายสถิติ ของการขาย รถที่มียอด ขายสูงที่สุด อยู่ โดยทำรายได้ให้แก่ ทางค่ายผลิตได้มหาศาล โดยยังเป็นสถิติ ในการทำรถออกมา ในปี 1965 ซึ่งในตอนนั้น

ถือว่าเป็นรถ ที่มีสไตล์หรู่ และเป็นรถที่ ลักษณะของสปอร์ต เลยนั้นเอง ชื่อเต็ม ๆ ของมันนั้นก็คือ เชฟโรเลต อิมพาลา คาปริซ ซึ่งรุ่นนี้ ยังถือได้ว่าเป็นรถที่ได้รับว่าเป็นรุ่นที่ตั้งราคาขาย ออกมาแพง ที่สุดในบรรดา ทุกรุ่น เลยก็ว่าได้ แต่ก็ยังไม่กระทบ ถึงผู้ซื้อ เพราะผู้ซื้อยังยอม และจ่ายอย่างเต็มใจ กับความสวยของมัน ที่มีระดับอย่างมาก เลยนั้นเอง

ที่สุดของวงการ impala รถยนต์ในตำนาน

4. รุ่น Chevrolet ปี 1970 – 1976 ซึ่งตัวนี้ เป็นรุ่น ที่เรียกว่ารุ่นที่ 5 ซึ่งการออกแบบนั้น ด้วยสไตล์นั้น มีความสวยงามอย่างมาก แต่รุ่นนี้ทำ ออกมาได้ดี และใหญ่ อย่างมาก ซึ่ง กำลังขับเคลื่อนนั้น ใช้กำลัง

เครื่องที่มากสุด ในรุ่น ถึง 7000 CC 8สูบ และรุ่นนี้ได้เจอ ปัญหาเกี่ยวกับ น้ำมันที่พุ่งสูงมาก ในปีนั้น ทำให้รถรุ่นนี้ เกิดปัญหามากมาย ที่เกิดขึ้นนั้นเอง แต่ยังทำให้รถรุ่นนี้ ยังเป็นรถที่ยัง ประสบความสำเร็จ อย่างมาก ในการขาย

CHEVROLET

ที่เที่ยวเอเชียอันดับ1

Tesla

Cadillac

Dodge

Ford