Ford กับรุ่นที่มีศักยภาพรอบด้าน พร้อมฟังก์ชั่น รถท้ายกระบะ แบบเลือกได้ ซึ่งจะเป็นรุ่นไหน?

Ford หนึ่งในรถที่มีตามท้องตลาดอย่างมาก และเห็นได้ชัดตามท้องถนน ซึ่งการเห็นถึง ความนิยมของ รถกระบะพันธุ์ถึก ก็ไม่แพ้ของจากแบรนด์ของ CHEVROLET โดยความอึดที่สามารถลุยน้ำ และสามารถบรรทุก ของหนักได้แบบสบายๆ หรือสามารถวิ่งตามพื้นที่ ที่ไม่ใช่พื้นที่ราบเรียบ ได้แบบสบายๆ โดยที่ทางแบรนด์ เคลมเลยว่า สามารถวิ่งบนพื้นทราย

ได้แบบสบายๆเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังลุกน้ำ ที่มีความลึกที่ 800 มิลลิเมตร จากความสามารถทั้งหมด ที่กล่าวมานั้น ทำให้ความท้าทายในการใช้งาน ของรถแบรนด์นี้ มีความท้าทายสูงมาก เพราะเรื่องที่ว่ายาก ที่จะใช้รถนั้น

จะกลับเป็นเรื่องง่ายทันที เพียงแค่คุณเริ่มมาทำความรู้จักกับ ฟอร์ด RANGER มาด้วยระบบเกียร์ถึง 10 สปีดด้วยกัน เพราะนี่คือระบบเกียร์ที่ล้ำสมัย และยังให้เครื่องยนต์แบบใหม่ แบบเทอร์โบคู่ ขนาด 20 ลิตร แต่สิ่งที่ทำให้ดึงดูด

ใครหลายคนไม่น้อย กับสิ่งที่เรียกว่าท้ายแค็บ ที่มีความกว้างอย่างมาก โดยในรุ่นนี้สามารถเลือกได้ถึง 3 แบบด้วยกัน ซึ่งมีตั้งแต่ 1.18 ตารางเมตร และตามมาด้วย 1.42 ตารางเมตร แต่เท่านี้ยังไม่พอ เพราะความจุสูงสุด 1.80

ตารางเมตร ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่น ที่มีท้ายกระบะกว้างอย่างมาก ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานอย่างแน่นอน

Ford

Ford มาพร้อมความโฉบเฉี่ยว ที่มา รถสายสปอร์ต จนหลายคนไม่รู้ว่านี้ คือหนึ่งรุ่นของแบรนด์ฟอร์ด จริงหรือไม่?

หนึ่งในความโดดเด่น ที่มองหาไม่ได้จากรุ่นอื่นอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ Ford Mustang ที่มาพร้อมรูปทรง รถสายสปอร์ต ที่ดูดีสูสีกับแบรนด์ของทาง Tesla ได้อย่างแน่นอน โดยที่ที่มีให้ จนทำให้หลายคนตกใจ คือ การให้เลือกระบบ

ของเครื่องยนต์ ที่มีอยู่ในตัวรถถึง 2 ระบบด้วยกัน พร้อมให้คุณได้รับ โหมดใช้งาน ในการขับขี่แบบตามที่ต้องการ ซึ่งมีรูปแบบของโหมดถึง 5 รูปแบบ ด้วยกัน โดยที่รูปแบบที่ 1 คือ Normal-Track และที่พลาดไม่ได้เลยคือ Drag Slip

พร้อมทั้งสร้างความเร้าใจ ด้วยเสียของท่อไอเสีย ที่มีความกึกก้อง และสามารถเลือกได้ถึง โหมดเงียบ ที่พร้อมใช้งานเมื่อต้องการ เพียงวอร์มเครื่อง ก็สามารถที่จะเลือกใช้งาน ได้แบบสบายๆ ของการขับขี่ ที่จะมอบความสนุก และมันส์ไปในตัว

อย่างพร้อมๆกัน โดยในรุ่นี้ จะแบ่งเป็นอีก 2 รุ่นย่อย โดยที่มีความต่างกันที่แรงม้า ซึ่งตัวแรกมีชื่อรุ่นว่า 2.3L Ecoboost ที่มอบกำลังของ แรงม้าที่สูงที่สุดอยู่ที่ 290 แรงม้า ให้ความเร็วรอบ 5400 rpm แต่ในอีกรุ่นที่มาพร้อม การปฏิวัติเครื่อยนต์

ที่ให้กำลังของแรงม้าสูงที่สุดที่ 449 แรงม้า และให้ความเร็วรอบสูงสุดที่ 7000 rpm โดยที่ใครมองหารถสายสปอร์ต ในรุ่นที่มีความโก้ คงไม่พลาดที่จะเลือกรุ่นเหล่านี้ เป็นหนึ่งทางเลือกสำคัญ

FordWildtrak หนึ่งในรุ่น รถสุดเจ๋ง ที่มีความสามารถในการ ที่จะใช้งานได้อย่างมาก และยังเป็นที่ต้องการในตลาดรึป่าว?

เมื่อการมองหารถ ที่มีระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด คงไม่พลาดที่จะมองมาที่รุ่นนี้ เพราะด้วยความเป็นเอกลักษณ์ ของตัวรุ่นนี้ ที่ทางฟอร์ดคัดสรร และใส่ใจในการผลิต จนทำให้การใช้งานของรุ่นนี้ ตอบโจทย์ ผู้ใช้งานหลายกลุ่มอย่างมาก

โดยที่ดูจากสถิติของการใช้รถ ในอเมริกา ก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่า รถรุ่นนี้มีความนิยมอย่างมาก เมื่อเทียบกับรถ Cadillac ที่เป็นรุ่นที่ฮิตในสมัยก่อน เพราะตอนนี้ การพัฒนาของนวัตกรรม ที่จะรีดกำลังของเครื่องยนต์ และแรงบิดที่จะใช้

ในการเปลี่ยนเกียร์นั้น มีความว่องไว ที่จะตอบสนองต่อการใช้งานอย่างรวดเร็ว โดยที่ตัวเครื่องยนต์ในรุ่นนี้นั้น มีการแบ่งเป็นสามเครื่องยนต์ ให้เลือกใช้งานได้แบบง่ายๆ โดยที่เริ่มจาก เครื่องยนต์ดีเซล TDCi Turbo 2.2 L ต่อมาด้วยเครื่องยนต์

Single Turbo 2.0L และเครื่องยนต์ยนต์เทอร์โบคู่ 2.0L แต่ที่เป็นจุดขายที่สำคัญของรุ่นนี้คือ การสร้างระบบที่เป็นตัวช่วย ของการออกตัวในขณะที่จอด บนพื้นที่ที่เป็นสโลปหรือลาดเอียงนั่นเอง

Ford

สมรรถนะรถฟอร์ด ที่ขึ้นชื่อที่สุด มาอยู่ในซีรี่ย์ของ ฟอร์ดraptor ที่ถูกพัฒนามาอย่างเต็มที่ ใช่ไหม?

การเรียกรถหนึ่งรุ่น ที่ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ขึ้นชื่อมากที่สุด หรือพระเอกของตัวแบรนด์ คงไม่พลาดที่จะกล่าวถึงฟอร์ด ในรุ่นของ ฟอร์ด raptor ที่เรียกว่าเป็นหนึ่งใน รถยนต์ทรงพลัง ที่มีความสามารถสุดแกร่ง และมีความทนทานสูงอย่างมาก พร้อมออกแบบม

า ให้รับมือได้ดีไม่แพ้รุ่นอื่นๆเลย จนอาจจะเรียกรถรุ่นนี้ว่า กระบะออฟโรด ก็เป็นไปได้เลยละ โดยการให้ระบบ เครื่องยนต์มานั้น เป็นระบบเ ครื่องยนต์แบบเทอร์โบคู่ ที่มาพร้อมความจุถึง 2.0 ลิตร และยังเติมเต็มด้วยเกียร์อัตโนมัติที่ 10 สปีดอีกด้วย

จนการเลือกใส่ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ทำให้การใช้งานของรถกระบะ ที่ต้องการแรงขับเคลื่อน เกิดความสมบูรณ์อย่างมาก เพราะมีพลังในการขับเคลื่อน แรงบิด อัตราการเร่ง ที่เป็นไปในทิศทางที่ดี ยิ่งยิ่งขึ้นมาก และยังให้สิ่งที่เรียกว่า ระบบการกันสั่นสะเทือน

ที่มาในรูปแบบสไตล์รถแข่ง ที่ให้ความสามารถของโช้คนั้น ที่มีขนาด 2.5 นิ้ว โดยสิ่งนี้จะเป็นสิ่งมาตรฐาน ที่จะได้มากับรุ่นนี้อย่างแน่นอน จนทำให้การใช้งาน ที่ต้องตะลุยพื้นที่ บนเส้นทางที่แสนโหด จะกลับมาเป็นเรื่องง่าย เมื่อคุณได้เลือกใช้รุ่นนี้

Ford

การสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ที่จะมุมมองและเส้นทางสุดพิเศษ ด้วยการเดินทางกับ รถฟอร์ดEverest หรือไม่?

ประสบการณ์การขับขี่รถบนท้องถนนนั้น จะได้มิติของการขับเคลื่อนต่างๆได้ ก็ต่อเมื่อแบรนด์รถต่างกัน จนทำให้ความรู้สึกในการขับขี่ และการใช้ถนน ได้มุมมองที่ต่างกันอย่างมาก ซึ่งการสัมผัสรถ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Dodge หรือตัวแบรนด์ Ford เองนั้น

ก็จะได้มิติในการ ขับรถที่แตกกันอย่างสิ้นเชิง เช่นเดียวกัน หากคุณเลือกใช้งานของ การขับขี่ Ford everest ก็จะได้รูปแบบการขับรถ ที่มีความสบายอีกแบบ เพราะด้วยความสามารถของ ระบบควบคุมที่มี ความเสถียรในการ ทรงตัวบนท้องถนนนั้น

มีการทรงตัวที่ดีอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าโค้ง การเกาะถนน หรือแม้แต่การเร่งการแซง ฟอร์ดรุ่นนี้ ก็สามารถที่จะ ทำได้ดีไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นๆ อีกทั้งสิ่งหนึ่งที่ จะช่วยผ่อนแรง คือการควบคุมรถ ผ่านพวงมาลัยพาวเวอร์ ที่มีระบบการผ่อนแรงแบบไฟฟ้า

หรือที่เรียกว่า EPAS ที่จะให้ประสบการณ์ ของการขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร และยังให้สมดุล ในการขับขี่ของคุณ มีมากขึ้นอีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ความสบาย ของการขับเคลื่อนในรุ่นนี้นั้น ก็คือ ระบบ Torque-on-demand ที่มีการเลือกใช้

การขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ที่มาด้วยการทำงานแบบตลอดเวลา พร้อมทั้งมีการถ่ายโอนกำลัง ของเครื่องยนต์แบบอัตโนมัติ จึงทำให้รถรุ่นนี้เหมาะ สำหรับการเดินทาง และการใช้งานแบบ รถครอบครัว ได้อีกด้วย

CHEVROLET

อเมริกันสปอร์ตพันธุ์ดุ

ที่เที่ยวเอเชียมาแรง